PHÂN BIỆT BÌNH COMOTOMO GIẢ VÀ THẬT

Trong tháng vừa qua, đường dây nóng của Công ty TNHH TM&DV Phân phối Ánh Dương ghi nhận rất nhiều cuộc gọi của các mẹ để phản ánh về việc bình sữa Comotomo có những dấu hiện rất bất thường & các mẹ nghi ngờ đã mua nhầm hàng giả. 

Hầu hết các trường hợp này đều xác nhận là các mẹ đã quá chủ quan khi mua bình mà không kiểm tra kĩ càng nguồn gốc xuất xứ, hễ thấy giá tốt là sẵn sàng đặt mua & vô tư nhận hàng dù bao bì không hề có tem phân phối, thậm chí là không có bao bì do người bán tư vấn mua bình trần tách từ set đôi. Chỉ đến khi nhận thấy các điểm bất thường, các mẹ mới tá hoả tìm thông tin nhà phân phối & ngỡ ngàng khi biết mình đã mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bình sữa Comotomo chính hãng được sản xuất từ silicone y tế cao cấp nguyên chất 100% & nhựa PP an toàn không chứa BPA, đồng thời phải trải qua quy trình quản lý nghiêm ngặt về chỉ số thiết kế, chỉ số chất lượng… Không phải ngẫu nhiên mà Comotomo vừa ra mắt đã trở thành bình sữa được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, khi các mẹ ham rẻ mà mua bình sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ thì hệ luỵ rất nghiêm trọng, các mẹ cần hết sức cẩn thận khi chọn điểm bán uy tín để mua hàng chính hãng.

 

TRĂM MƯU NGÀN KẾ ĐỂ CHÀO BÁN BÌNH COMOTOMO GIẢ

Đánh vào tâm lý ham rẻ & xu hướng đám đông của các mẹ bỉm sữa, những người bán hàng vô lương tâm nghĩ ra rất nhiều chiêu thức tinh vi để các mẹ dễ dàng đặt mua hàng giả & vô tư sử dụng cho con yêu.

Các cách thức bán hàng phổ biến nhất bao gồm: 

– Vào các group mẹ bỉm sữa để rủ mua chung bình Comotomo set đôi số lượng lớn để được giá sỉ. Vì là hàng tách set nên bình sữa để trần, thông có bao bì để check thông tin & nguồn gốc xuất xứ nên các mẹ cũng không mảy may nghi ngờ.

– Trà trộn hàng giả trưng bày lẫn với hàng chính hãng trên kệ, một mặt qua mắt nhà phân phối, một mặt lừa gạt ngừơi tiêu dùng. Một số đại lí còn bán hàng với cách thức “treo đầu dê, bán thịt chó” như: vỏ bình Comotomo thật nhưng bình giả, thân là bình Comotomo thật nhưng ti lại là ti Conotono hoặc Comotono, v…

– Công bố sản phẩm là hàng xách tay nên không có tem của nhà phân phối, có bill kiểm chứng nhưng thực ra 1 bill sử dụng kiểm chứng cho hàng trăm bình. Lí do bán giá rẻ do không mất phí hải quan, v.v…

– Rao bán với giá thấp trên thị trường: 150k, 230k, v.v…với lí do xả hàng, thanh lí, khuyến mãi tri ân khách hàng, v.v…

– Rao bán mẫu bình Comotomo mới với thiết kế có tay cầm, bình Comotomo 2016 v.v…

Thủ thuật làm hàng nhái/ hàng giả tinh vi:

– Theo ghi nhận của Nhà phân phối Ánh Dương từ phản hồi của người tiêu dùng, hiện tại có không dưới 10 mẫu bình giả được lưu hành phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam.

– Thủ đoạn của các đầu nậu từ thô sơ đến tinh vi. Một số mẫu bình sao chép khá sơ sài nên chỉ cần tinh ý một chút là nhận ra, tuy nhiên có những mẫu bình giống thật đến mức nếu không đặt bình thật bình giả cạnh nhau & săm soi kĩ đến từng milimet thì chính người bán hàng trực tiếp cũng khó lòng nhận ra chứ đừng nói đến người tiêu dùng.

– Chúng tôi tạm phân loại bình giả thành 3 định dạng:

Dạng 1: Sao chép tương tự nhưng dùng tên thương hiệu khác để qua mắt cơ quan chức năng: Với dạng bình này, chất liệu là silicone hoặc tương tự như silicone (giống về đặc điểm lý tính), thiết kế & màu sắc giống bình Comotomo từ 90-99%, đặt tên khác (Conotono, Ki…)

Dạng 2: Sao chép thiết kế của bình Comotomo từ 90-99%, giữ tên thương hiệu Comotomo, chỉ khác một chút về bao bì.

Dạng 3: Sao chép thiết kế & bao bì bình Comotomo từ 95-99%, giữ tên thương hiệu Comotomo, công bố là bình xách tay. Đây là dạng bình giả tinh vi & khó phát hiện nhất.

– Nói về chất liệu silicone, hiện có 3 loại silicone hiện đang được ứng dụng trong công nghệ sản xuất phục vụ đời sống hàng ngày (hợp pháp & bất hợp pháp): silicone y tế & silicone công nghiệp (ứng dụng hợp pháp), silicone pha tạp (ứng dụng bất hợp pháp).

– Về đặc điểm lý tính, 3 loại silicone này có chung những điểm tương đồng nhau về cảm quan như màu sắc, độ dẻo, độ dai… tuy nhiên đặc tính & khả năng ứng dụng lại hoàn toàn khác nhau.

– Đối với bình sữa Comotomo chính hãng, chất liệu được sử dụng là silicone y tế cao cấp 100%.

 

SILICONE & ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA SILICONE TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

– Silicone là một hợp chất cao phân tử (polymers) với tên gọi hóa học là dimethylpolysiloxane. Thành phần chủ yếu của silicone là nguyên tố silicon kết hợp với oxy, carbon và các gốc hữu cơ như ethyl, methyl, phenyl.

– Silicone có các đặc tính nổi bật như: khả năng chịu nhiệt tốt, cách điện tốt, chịu nén tốt, tính mềm dẻo cao, độ bền xé và bền kéo cao, ổn định trong thời gian dài, không mùi, không màu, không tạp chất thoát ra trong quá trình sử dụng, khả năng chống chịu với thời tiết, oxy hóa và ozone tốt, chống cháy tốt, chống lại sự phát triển của nấm mốc trong điều kiện nóng ẩm, độ trong suốt cũng như độ trơ hóa học và những tương hợp sinh vật học đối với thân thể con người cực kỳ cao.

– Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà silicone được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày, từ đồ gia dụng, đến y tế, công nghệ làm đẹp, công nghiệp nặng hay công nghiệp điện tử…Với những bà mẹ bỉm sữa, sản phẩm từ silicone dễ nhận thấy nhất là bình sữa, núm bình hay núm ti giả.

 

PHÂN BIỆT SILICONE Y TẾ, SILICONE CÔNG NGHIỆP & SILICONE PHA TẠP

Silicone y tế

Có nhiều công thức để tạo ra hợp chất silicone và chúng tồn tại dưới nhiều dạng, các sản phẩm bình sữa hay núm ti là silicone y tế dạng đặc – được kiểm soát chặt chẽ về thành phần và kiểm định về khả năng tương thích sinh học với con người. Tại Mỹ, silicone y tế phải đạt được các tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), và được chứng nhận bởi Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (CFSAN), Trung tâm đánh giá và nghiên cứu thuốc (CDER). Hiệp hội sức khỏe Canada đã khẳng định: Silicone y tế không phản ứng với thức ăn và nước uống hoặc sản sinh ra bất cứ chất độc hại nào trong quá trình sử dụng để trữ đựng thực phẩm/đồ uống ở điều kiện nhiệt độ cho phép.

Silicone công nghiệp

– Silicone công nghiệp dạng đặc được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất (thường được gọi là cao su silicone), nhiều nhất là công nghiệp chế tạo máy, ô tô và công nghiệp điện tử. Trên thực tế, có rất ít ứng dụng silicone công nghiệp không sử dụng chất độn. Việc sử dụng chất độn giúp giảm giá thành và tăng cường một số tính chất nhất định cho sản phẩm. Chất độn cho silicone công nghiệp được chia làm 2 loại chính là chất độn gia cường và chất độn trơ.

– Chất trộn trơ có tác dụng làm giảm giá thành sản phẩm, tăng độ bền nhiệt, tạo màu sắc hoặc tăng tính dẫn điện. Than đen là một chất độn trơ sử dụng trong silicone công nghiệp nhằm tăng tính dẫn điện và chất tạo màu cho sản phẩm. Các loại chất độn trơ khác như: canxi cacbonat dạng bột, đất sét, các muối silicat và aluminat, các loại oxit titan, oxit nhôm, oxit kem dạng khói…

– Chất độn gia cường nhằm làm tăng tính cơ – lý cho sản phẩm như độ bền kéo, độ bền xe, khả năng chống mài mòn…Silica chính là chất độn gia cường thông dụng nhất của silicone công nghiệp. Nó có tính chất axit bề mặt, độ hấp thụ nitơ, độ hấp thụ dầu và sự phân bố kích thước hạt vật liệu. Tuy nhiên, để tăng khả năng gia công dễ dàng, silicone công nghiệp thường được thêm các chất làm dẻo và chất trợ gia công.

– Silicone công nghiệp không được phép sử dụng để sản xuất đồ dùng ăn uống vì không đảm bảo về tính chịu nhiệt, tính ổn định khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm & đồ uống…

Silicone pha tạp

Đây là dạng silicone không được cấp phép ứng dụng hợp pháp mà thường được các đầu nậu vô đạo đức tự ý pha trộn & sản xuất chui, trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Chúng ta không biết được họ sẽ pha trộn thêm những tạp chất gì, liều lượng như thế nào, & vô cùng nguy hiểm nếu thứ hợp chất đó được sử dụng để sản xuất đồ dùng ăn uống cho trẻ em. Hệ luỵ là không thể đo đếm nổi.

Đặc điểm

Silicone y tế

Silicone công nghiệp

Cấu trúc hóa học 100% polydimethylsiloxane.

Cấu trúc mạch chính là một chuỗi các nguyên tử Si và O (-Si-O-Si-O-) sắp xếp xen kẽ luân phiên nhau.

Cấu trúc đa dạng.
Độ tinh khiết sản phẩm Làm từ silicone nguyên sinh. Có chất xúc tác, phụ gia hoặc silicone tái chế.
Giới hạn chịu nhiệt Ổn định trong mức -50 độ C đến 200 độ C. Thay đổi phụ thuộc vào các hợp chất cấu thành.
Màu sắc Trắng trong hoặc trắng đục. Dễ tạo màu vì chứa chất trơ.
Tính chất lý – hóa so với ban đầu Không thay đổi. Có thay đổi, như: tính dẫn điện, axit bề mặt, hấp thụ dầu…
Tính ổn định sản phẩm Không bị hư hỏng dưới các điều kiện chế biến hoặc tác động hóa học. Có thể hư hỏng khi có tác động hóa học.
Cách nhận biết Sản phẩm dễ dàng bẻ cong, bóp nén mà không ảnh hưởng đến hình dáng ban đầu, không hư hại sản phẩm. Bẻ cong sản phẩm thấy xuất hiện những vệt trắng dài.
Mức an toàn Không dùng hệ kết mạng nên chứa rất ít hóa chất di trú và thực tế không chất nào gây độc hại. Được pha cao su kết mạng nên có thể chứa nhiều hóa chất, có thể sản sinh chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, hoặc phân tán vào thực phẩm.

Bảng so sánh tính chất lý – hoá của silicone y tế và silicone công nghiệp

 

HỆ LỤY KHI SỬ DỤNG BÌNH SỮA SILICONE KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ

Do giá thành của silicone công nghiệp & silicone pha tạp rất rẻ, lại khá tương đồng với các đặc điểm cảm quan của silicone y tế, nên đã xuất hiện những bình sữa silicone giả, kém chất lượng trên thị trường. Việc sử dụng các sản phẩm giả mạo này cực kì nguy hiểm, nhất là đối với sức khỏe, thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ, như:

Gây rối loạn não bộ, hệ sinh dục & sự phát triển của trẻ: Với các loại bình Comotomo nhái, giả được bán tràn lan trên thị trường, chưa có cơ sở khoa học hay tổ chức nào chứng minh sự an toàn của các sản phẩm này. Chất liệu làm nên các loại bình này thường không đảm bảo, không phải là silicone y tế, thậm chí còn là silicone công nghiệp có pha tạp chất & BPA – chất làm cho hệ sinh dục và não của trẻ sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một lượng nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự lên bào thai người và trẻ nhỏ.

Khả năng nhiễm độc cao: Đối với những loại hàng kém chất lượng thì khả năng chứa chất BPA (bisphenol – A) và các chất độc hại khác rất cao, hợp chất này chỉ có trong nhựa công nghiệp đã được cấm sử dụng cho người tiêu dùng. BPA gây lên các bệnh như: hen suyễn, gây độc cho gan, béo phì, rối loạn hóc môn, tim mạch, đa năng buồng trứng, vô sinh và nguy hiểm nhất là ung thư.

Làm biến đổi lý tính của sữa: Các loại bình Comotomo giả/nhái thường chịu nhiệt kém & có chứa rất nhiều tạp chất, những tạp chất này khi tiếp xúc trực tiếp với sữa sẽ làm biến đổi cấu trúc sẵn có của sữa công thức hoặc sữa mẹ, điều này không chỉ khiến bé không hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong sữa mà còn gây rối loạn hệ tiêu hoá còn non trẻ của bé, thậm chí gây độc khó kiểm soát.

Giảm khả năng phát triển EQ ở trẻ: Các bác sĩ đã chỉ ra rằng, việc sờ nắn những vật dụng mềm mại như bình sữa có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển EQ, giúp con được thư giãn thoải mái đồng thời thông minh hơn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên nếu bé thường xuyên sờ nắn chất liệu silicone không an toàn thì lại là một hiểm hoạ.

Làm giảm tuổi thọ của sản phẩm: Các loại bình sữa silicone nổi tiếng có khả năng bền bỉ và co bóp tốt, chịu được mọi va chạm mạnh mà không sợ bị rách đồng thời có khả năng thực hiện được mọi biện pháp tiệt trùng. Nhưng bình sữa kém chất lượng sẽ không có đặc tính này, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa nhanh chóng phải mua bình mới thay thế cho bé.

Bé dễ bị đầy hơi nôn trớ: Bình sữa Comotomo thật là bình sữa duy nhất có 2 van thông khí tại núm ti, giúp kiểm soát và điều chỉnh luồng khí vào – ra đặc biệt hiệu quả, giảm hiện tượng đầy hơi nôn trớ khi bé bú bình. Các nhà khoa học & chuyên gia thiết kế của Comotomo – Mỹ đã có thời gian nghiên cứu rất lâu mới đưa ra các thông số tối ưu nhất để thiết kế nên hệ thống van thông khí này. Các bình sữa nhái/giả nhìn bề ngoài cũng sẽ có 2 van thông khí tại núm ti, tuy nhiên đây chỉ là sự mô phỏng về hình thức, vì thế hoàn toàn không đảm bảo về tác dụng chống đầy hơi nôn trớ như bình Comotomo chính hãng.

Bé không chịu ti bình: Nhiều mẹ mua bình Comotomo với mong muốn luyện cho con ti bình hoặc vừa cho con ti bình  vừa ti mẹ. Tuy nhiên, các loại bình giả, bình nhái chắc chắn sẽ có sự khác biệt về chất liệu cũng như thiết kế. Vì vậy các bé cũng không chịu ti bình theo như mong muốn của các mẹ.

Gây nguy hiểm cho trẻ: Bình kém chất lượng nên khả năng chịu nhiệt rất thấp, khi tiệt trùng ở nhiệt độ cao hoặc pha sữa với nóng dễ dẫn đến nổ, bục, rách, rất nguy hiểm nếu trẻ ở gần. Núm bình giả không đạt tiêu chuẩn về điều tiết tốc độ dòng sữa khiến bé bị sặc, nghẹn thở, có thể dẫn tới tử vong.

TIỀN MẤT – TẬT MANG: Nhiều mẹ vì ham rẻ nên lựa chọn mua bình sữa cho con ở những nơi thiếu uy tín, nhưng phát hiện mua phải bình nhái, bình kém chất lượng, cuối cùng đành phải bỏ đi vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Có những mẹ vẫn để cho bé dùng do không biết mua phải bình giả/nhái, khiến bé gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Bình sữa silicone là một công nghệ tiên tiến của khoa học nói chung và lĩnh vực chăm sóc mẹ bé nói riêng. Nó khắc phục được những hạn chế của các bình sữa nhựa hay thủy tinh như độ bền cao, độ an toàn với sức khỏe, mềm nhẹ, dễ tiệt trùng, dễ làm sạch…Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bậc cha mẹ nên xem kĩ sản phẩm trước khi mua và lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, và nhà phân phối uy tín. Nếu các mẹ đã chủ động chọn bình sữa tốt nhất cho con thì đừng vì ham rẻ mà mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

 

CÁCH PHÂN BIỆT BÌNH SỮA COMOTOMO THẬT & GIẢ

Dung tích & giá niêm yết:

  • Bình Comotomo 150ml (màu hồng/màu xanh): giá 380.000đ.
  • Bình Comotomo 250ml (màu hồng/màu xanh): giá 390.000đ.
  • Bộ 2 bình Comotomo 150ml (màu hồng/màu xanh): giá 720.000đ.
  • Bộ 2 bình Comotomo 250ml (màu hồng/màu xanh): giá 740.000đ.

Tem phụ:

Tem Comotomo:

Thông tin trên bao bì:

Nắp bình: 

Cổ bình: 

Van thông khí trên núm ti: 

 

BỘ PHẬN

BÌNH THẬT

 BÌNH GIẢ

Te­­­­m nhà phân phối . Tem NPP có logo Sunshine & Tên NPP Ánh Dương. . Không có tem của NPP hoặc tem giả.
Tem Comotomo . Không có. . Tem halogram Comotomo dán niêm phong nắp hộp.
Ngày SX . In trên bao bì. . In trên mẩu giấy nhỏ dán lên bao bì.
Nắp phụ của bao bì . Có đột rãnh viền 4 cạnh. . Không đột rãnh viền.
Màu sắc & hình ảnh bao bì . Bình xanh: các mảng màu xanh nhã, gam màu xanh cốm thiên về màu cốm, không bóng. . Bình xanh: các mảng màu xanh gắt, gam màu xanh cốm thiên về cốm, bóng.
. Hình ảnh trên bao bì sắc nét, màu trong, vân tay rõ nét. . Hình ảnh trên bao bì sỉn màu, bình sữa méo mó, vân tay không nhìn rõ.
Thông tin trên bao bì . Dòng text Information chỉ có 1 dấu “:”. . Dòng text Information không có hoặc có 2 dấu “:”.
. Khối mã vạch & khối thông tin LH căn lề dưới. . Khối mã vạch & khối thông tin LH căn giữa.
. Thông tin Nhà SX:

CPSIA, EN 14350 (US Standard for Drinking Equipment)

. Thông tin Nhà SX:…

FDA (FCS), CPSIA, EN 14350 (EU Standard for Drinking Equipment)

Nắp bình . Lớp nhựa dàn đều, màu mịn, không lẫn tạp chất.

. Chính giữa nắp có ký hiệu lô SX bằng chữ cái in hoa (A, B, C…) hoặc chữ số (1,2,3…).

. Soi đèn thì nhìn rõ lớp nhựa nhiều mảng sần do hỗn hợp nhựa không nguyên chất, độ bóng thiếu tinh tế.

. Không có ký hiệu lô SX.

Cổ bình . Màu nhựa xanh cốm thiên về màu cốm. . Màu nhựa xanh cốm thiên về xanh, độ bóng thiếu tinh tế.
. Đường rãnh cổ bình khắc nông. . Đường rãnh cổ bình khắc sâu, vết hằn rất rõ.
Núm ti . 2 lỗ thông khí trên núm ti dạng hình bán nguyệt. . 2 lỗ thông khí trên núm ti dạng hình thang cân bo góc tròn.

 

NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN BÌNH COMOTOMO CHÍNH HÃNG

Hiện nay Công ty TNHH TM & DV Phân phối Ánh Dương là nhà phân phối CHÍNH THỨC & DUY NHẤT của Comotomo tại Việt Nam.

Để nhận thông tin tư vấn về đại lí bán bình Comotomo chính hãng từ công ty Ánh Dương, hoặc mua hàng online trực tiếp từ công ty, quý khách có thể liên hệ bằng các phương thức sau:

  • Gọi điện đến Hotline 090 300 77 99.
  • Gửi mail về hòm thư: info@phanphoianhduong.com.vn.
  • Comments /inbox về fanpage: Comotomo Việt Nam (www.facebook.com/comotomo.com.vn/)
  • Truy cập website chính thức của thương hiệu: www.comotomo.vn.

Nếu Quý khách hàng có thông tin về hàng giả, hàng nhái xin vui lòng phản hồi cho chúng tôi qua số hotline 090 300 77 99.

Ánh Dương xin trân trọng cảm ơn!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *